Súc miệng – Cách phòng tránh Covid-19 hiệu quả nhiều người bỏ qua

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc súc miệng bằng nước súc miệng không thể ức chế sản xuất virus trong tế bào, nhưng có thể làm giảm tải lượng virus trong thời gian ngắn ở khoang miệng và cổ họng, nơi có khả năng lây nhiễm Covid-19 lớn nhất.

Hiện tại, diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, mặc dù nước ta đã đưa ra nhiều chỉ thị và áp dụng nhiều biện pháp để giảm tải nhưng vẫn chưa thể kiểm soát, vì thế, mỗi người càng không được chủ quan phải giữ gìn sức khỏe. Cùng với việc thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo chúng ta nên súc miệng, súc họng thường xuyên đề phòng Covid-19.

Bởi trước khi virus SARS-CoV-2 có thể xâm nhập xuống phổi và gây ra các biến chứng nguy hiểm thì chúng phải đi vào mũi, miệng, sinh nôi ở vùng hầu họng, sau một thời gian ủ bệnh mới di chuyển xuống đường hô hấp dưới (phổi, phế quản). Vì thế, nếu bảo vệ tốt “chốt chặn” này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn sẽ giúp hỗ trợ phòng bệnh.

Có nên súc họng bằng nước muối tự pha?

Kinh nghiệm dân gian từ xa xưa đã sử dụng nước muối để súc miệng mỗi lần bị đau, ngứa họng. Thực tế, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súc miệng bằng nước muối hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, hỗ trợ giảm đau họng nhẹ, giảm rát họng, cân bằng trạng thái pH của niêm mạc và lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc họng.

Nhưng việc tự pha nước muối tại nhà rất khó để định lượng bao nhiêu là đủ, mặn quá thì không tốt cho sức khỏe còn gây hại cho vùng hầu họng, nhạt quá sẽ ít tác dụng sát khuẩn và trung hòa pH. Nhất là những người bị tăng huyết áp hoặc người có bệnh lý cần hạn chế muối như bệnh thận thì càng phải thận trọng.

Nên dùng nước muối với lượng muối vừa đủ để mang lại hiệu quả giảm đau họng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, để tiêu diệt tác nhân gây ra viêm, các mầm bệnh và tránh bội nhiễm cần phải sử dụng dung dịch sát khuẩn họng chuyên biệt, lựa chọn sản phẩm từ các công ty dược uy tín đã pha chế sẵn theo đúng tỷ lệ được khuyến nghị.

Súc họng bằng dung dịch sát khuẩn – nút chặn sau cùng để phòng ngừa virus

Tất nhiên, phải súc họng với dung dịch sát khuẩn. Một khi virus vượt qua được những bức “tường lửa 5K” nêu trên thì dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ đón sẵn để tiêu diệt nó. Các virus sau khi nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài thì dung dịch sát khuẩn cũng đợi sẵn để tiêu diệt nó. Như vậy, kể cả người chưa nhiễm và người đã nhiễm, dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ là cứu cánh sau cùng để phòng chống nhiễm bệnh cũng như phát tán bệnh. Việc dùng dung dịch sát khuẩn vùng hầu họng để súc miệng cũng cần phải đúng cách mới hiệu quả. Có những loại dung dịch sát khuẩn có khả năng diệt được virus nhưng cũng có những loại không. Mỗi loại dung dịch có khả năng diệt virus trong những khoảng thời gian khác nhau, có loại kéo dài 1-2 giờ sau khi súc họng nhưng có loại dài hơn 4 giờ.

Hiện, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước súc họng, nhưng việc chọn lựa loại sát khuẩn phù hợp lại là tiêu chí cần được ưu tiên nhất.  Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên chọn sản phẩm từ công ty uy tín trên thị trường, phải được kiểm chứng nghiêm ngặt của các cơ quan kiểm định y tế. Khi sử dụng không kích ứng da và niêm mạc, không gây xót, gây độc tính ngay cả khi uống phải.

So với các dòng nước súc miệng trên thị trường hiện nay thì Nước súc miệng thảo mộc lá xoài – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 của Công ty cổ phần dược mỹ phẩm thiên nhiên True Natural Việt Nam do Trấn Thành làm Giám đốc Điều hành hiện đang được khách hàng tin cậy.

Nước súc miệng thảo mộc lá xoài – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 với thành phần 100% thảo mộc thiên nhiên gồm: Dịch chiết lá xoài Mangiferin; Tinh dầu húng chanh; Chiết xuất cây Long Não; Nano Silver – Nano bạc… Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao trong việc hỗ trợ khi bị sâu răng & các vấn đề về răng miệng, giúp giảm nhiệt miệng, cải thiện tình trạng hôi miệng, giúp hơi thở thơm mát kéo dài trong nhiều giờ. Đồng thời, giúp giảm mảng bám (màng vi khuẩn mỏng hình thành trên bề mặt răng), ngăn ngừa và giảm viêm nướu (giai đoạn sớm của các bệnh nướu).

Đặc biệt, Thành phần Nano bạc trong sản phẩm có khả năng bám dính và lưu trên niêm mạc nhiều giờ nên tác dụng sát khuẩn mạnh nhưng lại an toàn và không gây độc tính ngay cả khi uống phải, sử dụng được cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.

Sản phẩm phù hợp với các đối tượng không có thời gian súc họng, súc miệng nhiều lần. Không gây kích ứng, loét miệng, khô họng khi dùng lâu dài. Việc súc miệng ngày 3 lần sẽ giúp tăng khả năng chống dịch hiệu quả.

suc mieng cach phong tranh nhieu nguoi bo qua 5 2021 09 06 174528 

Hot girl Tiêu Ngọc cho biết, trong khi tình hình dịch bệnh phức tạp thì bên cạnh việc đề cao ý thức phòng tránh “Cô-Vi” như hạn chế đến nơi đông người, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên… thì sát khuẩn vòm họng là việc làm cần thiết. Đặc biệt, theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người dân nên sử dụng thêm dung dịch sát khuẩn để vệ sinh vòm họng từ 2 – 3 lần/ngày. Tuy nhiên, không phải bất cứ nước súc miệng nào cũng có hiệu quả diệt khuẩn. Sau khi tìm hiểu về Nước súc miệng 24/7 thì cô thấy khả năng hỗ trợ vùng hầu họng vô cùng hiệu quả, đồng thời khoản răng miệng cũng được cải thiện tốt hơn lúc chưa sử dụng.

 suc mieng cach phong tranh nhieu nguoi bo qua 6 2021 09 06 174541

Hot girl Phương Trinh chia sẻ, vệ sinh vùng hầu họng không phải là biện pháp mới, được ngành y tế làm từ rất lâu. Bệnh nhân thở máy, bệnh nhân nặng nằm trong hồi sức cũng được vệ sinh răng miệng, súc họng thường xuyên. Vì thế ngoài biện pháp 5K thì chúng ta còn thêm vũ khí mới chính là Nước súc miệng 24/7 chứa thành phần Nano bạc có chức năng hỗ trợ diệt khuẩn vô cùng hiệu quả.

Nguyên tắc súc họng để phòng tránh lây nhiễm Covid-19

1. Phải để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.

2. Một lần súc khoảng 5 ml là đủ, nhiều quá sẽ khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.

3. Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong, để nguyên, không súc lại bằng nước.

4. Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay khi từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp xúc gần với người khác). Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 3 giờ (với chlohexidin) hay ngay sau khi ăn.

5. Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.

6. Đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác.

Hiệu quả của việc phòng bệnh Covid-19 là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp. Vì vậy, đừng bỏ qua việc súc miệng, súc họng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên biệt. Hãy để Nước súc miệng thảo mộc lá xoài – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 đồng hành cùng sức khỏe của bạn và gia đình trong mùa dịch bệnh!

Share on facebook
Share Facebook
Share on telegram
Share Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Dây chỉ may mắn có nên đeo cho trẻ em?

Không chỉ đeo những vòng tay trang sức, dây chỉ may mắn là một trong những vật phẩm phong thủy hiện được nhiều gia đình Việt sử dụng để nguyện cầu bình an, sức khỏe và may mắn cho con trẻ.

Dây chỉ may mắn có nên đeo cho trẻ em?

Không chỉ đeo những vòng tay trang sức, dây chỉ may mắn là một trong những vật phẩm phong thủy hiện được nhiều gia đình Việt sử dụng để nguyện cầu bình an, sức khỏe và may mắn cho con trẻ.

Làm sao để tránh trầm cảm sau sinh chỉ vì vết rạn da?

Theo các bác sĩ, việc tăng cân quá nhanh, quá nhiều (thậm chí có người tăng hơn 20kg) là nguyên nhân chính dẫn đến việc rạn da khi mang thai. Chính vì vậy, các mẹ bầu cần hết sức lưu ý chăm sóc sức khỏe và làn da trong thai kỳ để mẹ xinh, con khỏe.

Tin hot trong ngày

Tin mới cập nhật

Nabi
Nabi

Em sợ nói lắm vì em mít ướt. Trước đó em cứ nghĩ là em mạnh mẽ lắm nhưng mà khi bước vào lễ đường thì em đã khóc rồi.