Mua nhà, ‘tậu’ xe nhờ KDOL, Phó GĐ GHB khu vực Miền Bắc – La Trần khẳng định: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”!

Tốt nghiệp Đại học Văn hóa Hà Nội chuyên ngành du lịch nhưng rẽ hướng làm kinh doanh ngành Thương mại điện tử, thăng tiến không ngừng trong 4 năm lên Giám đốc kinh doanh. Không dừng lại ở đó, chị La Trần còn nhận làm cố vấn cho nhiều công ty khác nhau,… ôm đồm mọi việc nhưng cuối cùng chị chọn dừng chân tại GHB – “nơi phù hợp với mình”, để thỏa sức với niềm đam mê và đang gặt hái những thành quả xứng đáng.

Con người cần phải xác định mục tiêu và đích đến đối với nghề nghiệp mà mình đã chọn. Khi đã lựa chọn cho nghề nghiệp nên trung thành với nó, dùng sự chăm chỉ, quyết tâm để chinh phục, đạt đến trình độ tinh thông và hài lòng với thành quả gặt hái. Đó chính là câu chuyện đầy cảm hứng mà nhân vật dưới đây muốn gửi đến các bạn trẻ, các chị em đã và đang trên con đường lập nghiệp nói chung và đến với lĩnh vực kinh doanh online (KDOL) nói riêng.

mua nha tau xe nho kd online ghb 1 2021 07 27 171244

Phó Giám đốc GHB khu vực Miền Bắc – La Trần

Cùng chúng tôi trò chuyện với Phó Giám đốc GHB khu vực Miền Bắc – La Trần để hiểu thêm về chị, về “nơi chị thuộc về”, nơi đã giữ chân một “con ngựa bất kham” giúp chị hái được trái ngọt khiến bao người mơ ước.

Chào chị La Trần, chị có thể chia sẻ về cơ duyên đã đến với GHB và gắn bó đến hiện tại?

La Trần thuộc tuýp người chủ động, không thích gò bó, ổn định quá, nên khi thấy ngành KDOL đang phát triển rầm rộ và trở thành xu hướng mang đến nguồn thu nhập lớn cho nhiều người tôi thấy hứng thú. Một vài người bạn của tôi kinh doanh lĩnh vực này tại công ty GHB và có mức thu nhập cao hơn lương Giám Đốc tôi đang đảm nhiệm. Tôi quan sát và đánh giá cách họ làm, công ty họ phân phối và dần hiểu ra được “nơi phù hợp với mình”. Tôi bén duyên với GHB từ đó.

mua nha tau xe nho kd online ghb 2 2021 07 27 171256

La Trần đầu quân cùng GHB được 3 năm.

Tôi đã làm cho các doanh nghiệp, ở vị trí quản lý nên tôi hiểu mình cần chọn sản phẩm xu thế, chất lượng, công ty quy mô, thượng tôn pháp luật… GHB hội tụ đầy đủ thậm chí vượt kỳ vọng của tôi. Và hiện tại tôi gắn bó đó đã được 3 năm, La Trần đang là Phó Giám đốc của GHB khu vực Miền Bắc.

Chuyển đổi môi trường làm việc, chị có gặp khó khăn?

Thật ra La Trần vốn là dân kinh doanh. Năm 2011 tốt nghiệp Cử nhân ngành du lịch của trường Địa học Văn hoá Hà Nội, nhận thấy mình hoạt ngôn, năng động tôi rẽ hướng sang làm nhân viên kinh doanh ngành Thương mại điện tử. Có lẽ La phù hợp với nghề, nên chỉ ở vai trò nhân viên nhưng liên tiếp 2 năm đạt “Top Sale Hà Nội”, “Best Saler” một năm đủ 12 tháng, cứ như vậy nghề kinh doanh ngấm vào máu, tôi thăng tiến trong công việc từ mức lương 3,5 triệu lên 10 triệu, 20 triệu và lên vị trí Giám đốc Kinh doanh có thu nhập 2.000$.

Nói thế để thấy, La Trần thật sự có năng khiếu và đam mê kinh doanh.

mua nha tau xe nho kd online ghb 3 2021 07 27 171310

La Trần được làm việc với hệ thống kênh phân phối rất bài bản, công ty đào tạo định kì từ sản phẩm đến cách làm, rất kịp thời. Cộng với kinh nghiệm, độ nhạy làm kinh doanh trước đó, La không gặp bất kì trở ngại nào, ngược lại La thấy nhàn, độc lập, làm theo quỹ thời gian, năng lực và phát triển đúng kỳ vọng của mình. Vì thế, tiền kiếm được vô kể, tùy bản thân mình làm tới đâu. (Cười).

Vậy gia đình, ông xã có phản đối hay ủng hộ quyết định rẽ hướng KDOL của chị?

Có chứ, thời gian đầu bố mẹ và chồng tôi đều muốn tôi làm công ty hơn. Lúc ấy cả nhà còn quan trọng vị trí và hơn cả mức lương của tôi lúc ấy như nhiều người nói là “bao người mong ước ở độ tuổi trước 30”. Nhưng thấy tôi quyết tâm, cả nhà cũng để tôi tùy hứng, vì mọi người biết năng lực của tôi, nhiều nơi mời làm việc nên có thể tôi sẽ suy nghĩ lại và cũng kiểu “cứ để thử 1 thời gian rồi lại đi làm Giám đốc ấy mà”. Còn bây giờ, khi thấy tôi nhàn hạ, có thời gian cho gia đình, chồng con mà thu nhập gấp nhiều lần trước đây, cả nhà mừng cho tôi lắm. Các chị em trong nhà cũng làm cùng tôi nữa luôn.

mua nha tau xe nho kd online ghb 4 2021 07 27 171332

Vậy thời điểm hiện tại chị đã gắn bó hẳn với GHB hay còn song song làm những công việc trước đó?

Trước đây, mới nghỉ ở công ty cũ trong vai trò Giám Đốc Kinh Doanh, La Trần có nhận lời mời làm cố vấn vài công ty, sau đó thấy mất thời gian rất nhiều và mình ôm đồm quá cũng không phải cách tốt nhất. Chưa đầy 1 năm thì La Trần tập trung hẳn vào KDOL. Đến giờ là 3 năm chung thủy với nghề và với GHB rồi, tôi cũng ngộ ra  “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”!

mua nha tau xe nho kd online ghb 5 2021 07 27 171341

Từ khi bắt đầu KDOL cuộc sống và bản thân chị thay đổi ra sao?

Thay đổi rõ ràng nhất là thu nhập. Tôi đã mua nhà ở Hà Nội, “tậu” xe riêng cho bản thân trong vòng 3 năm gắn bó cùng GHB. Tiền mua nhà thì có 1 chút tích cóp trước đó khi đi làm công ty, nhưng 6-7 năm tích cóp cũng chỉ được 1 phần thôi, hai vợ chồng đi làm cũng gọi là có vị trí nhưng thuê nhà Hà Nội, con cái nhỏ, đối nội đối ngoại cũng chẳng dư dả nhiều. Cho đến khi sang làm KDOL tôi tăng trưởng thu nhập vượt bậc, tất toán nhà và mua xe thì thanh toán thẳng không cần trả góp gì cả. Ngoài ra, vẫn có khoản vốn để riêng đủ cho đầu tư kinh doanh sau này.

mua nha tau xe nho kd online ghb 6 2021 07 27 171351

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn. Chồng tôi hay đùa, “em cứ làm việc và sinh thêm cho anh vài đứa con nữa đi”, nói chung anh chiều tôi hơn, chúng tôi quan tâm nhau hơn khi tôi có thời gian cho anh và con cái. Anh ủng hộ và khi rảnh, anh giúp tôi thêm trong công việc. Có thể thấy một thực tế rằng, khi kinh tế ổn định cũng là nhân tố quan trọng giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầm ấm và viên mãn.

mua nha tau xe nho kd online ghb 7 2021 07 27 171402

Ông xã luôn tôn trọng quyết định và đồng hành, chia sẻ cùng cô.

Được biết, chị vừa tự thưởng một chiếc xe. Chị có thể chia sẻ về điều này?

Ngày 26/7 là sinh nhật La Trần. Tôi đã tự thưởng cho bản thân chiếc xe Peogout 3008 phiên bản AL 2021 mới nhất. Xe mua lăn bánh sát 1,3 tỷ. Đây là món quà riêng của bản thân từ thu nhập của công việc KDOL mang lại. Tôi rất tự hào khi nói về công việc, thành quả của mình. Tôi vui khi có thể mua thứ mình thích, đi nơi mình muốn, làm những điều ý nghĩa cho người thân.

mua nha tau xe nho kd online ghb 8 2021 07 27 171416

Với La Trần, KDOL và GHB là cơ duyên vô cùng đẹp đẽ, tôi sẽ gắn bó và tiếp tục phát triển cùng nghề, như một lời khẳng định chắc nịch về quyết định của mình trước đây, hoàn toàn phù hợp, đúng đắn.

Thế quan điểm sống cũng như quan điểm trong công việc của chị?

Cuộc sống và công việc với La Trần quan trọng ngang nhau, bổ trợ cho nhau. Với tôi, được theo đuổi đam mê là tôi hạnh phúc. Quan điểm của tôi là khi ta đủ năng lực và thật sự hạnh phúc mới có thể làm những người xung quanh mình hạnh phúc.

mua nha tau xe nho kd online ghb 9 2021 07 27 171428

Khi tôi thấy thăng hoa trong công việc và giúp đỡ được cho những người tôi yêu thương, đồng hành cùng chị em giúp họ gia tăng thu nhập mỗi ngày. Đó là khi hạnh phúc nhân đôi.

Trong tình hình dịch khó khăn như thế này, công việc kinh doanh của chị có bị ảnh hưởng không?

Covid-19 đã vào Việt Nam và kéo dài 2 năm nay theo từng đợt, La Trần và đồng đội đã quen với điều đó nên cũng không mấy áp lực vì đặc thù của KDOL không phụ thuộc vào môi trường làm việc nên chị em trong team vẫn chủ động xử lý công việc tại nhà. Duy có việc vận chuyển hàng hóa chậm hơn nhưng chúng tôi luôn báo trước để khách chủ động chờ hàng/ đặt hàng. Phân khúc khách hàng GHB trung cao nên chúng tôi không thấy ảnh hưởng nhiều. Nhu cầu từ khách hàng mới vẫn phát sinh đều, khách thân thiết thì cứ đến liệu trình là họ mua. Thu nhập của họ cao nên việc bỏ ra mỗi tháng 1-3 triệu làm đẹp họ hoàn toàn cân đối được. Thậm chí khi dịch bênh nhiều người thất nghiệp, bị giảm thu nhập họ tìm đến nghề này vì thế chúng tôi có sự tăng thành viên đột biến những tháng gần đây.

mua nha tau xe nho kd online ghb 10 2021 07 27 171440

Nói chung khi bạn làm việc trong công ty lớn, được đào tạo bài bản thì việc định hướng, giải quyết vấn đề sẽ được cùng tháo gỡ và nhanh chóng có cách làm tốt nhất. Đó cũng là điều tôi rất yêu thích ở GHB.

Định hướng và mục tiêu trong công việc thời gian tới của chị?

GHB đang ngày càng lớn mạnh. Tôi sẽ cố gắng đưa về đội nhóm thêm nhiều những người đam mê kinh doanh, bổ sung các Trưởng Đại diện thuộc team mình quản lý, phát triển họ và nhân bản các thủ lĩnh xuất sắc. Mục tiêu của tôi là đội nhóm từ 50 thành viên sẽ lên 100-200 trong năm 2022.

mua nha tau xe nho kd online ghb 11 2021 07 27 171452

Về cá nhân, tôi sẽ nâng cấp bản thân lên vị trí cao hơn trong hệ thống và “tậu” thêm vài cuốn sổ đỏ cho tương lai để không cần lo lắng khi về già và có của để giành cho 2 bé của tôi sau này. Đó là mục tiêu tôi đặt ra cũng đã có sự chuẩn bị, lên kế hoạch đạt được những điều đó.

Cảm ơn những chia sẻ từ chị!

Share on facebook
Share Facebook
Share on telegram
Share Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Dây chỉ may mắn có nên đeo cho trẻ em?

Không chỉ đeo những vòng tay trang sức, dây chỉ may mắn là một trong những vật phẩm phong thủy hiện được nhiều gia đình Việt sử dụng để nguyện cầu bình an, sức khỏe và may mắn cho con trẻ.

Giải mã sức hút đặc biệt của sữa ong chúa dạng viên

Công dụng tuyệt diệu mà sữa ong chúa mang đến cho sức khỏe và sắc đẹp của con người đã được kiểm chứng từ bao đời nay. Ngày nay rất nhiều người đã tìm đến sữa ong chúa dạng viên bởi sức hút đặc biệt mà nó đem lại.

Làm sao để tránh trầm cảm sau sinh chỉ vì vết rạn da?

Theo các bác sĩ, việc tăng cân quá nhanh, quá nhiều (thậm chí có người tăng hơn 20kg) là nguyên nhân chính dẫn đến việc rạn da khi mang thai. Chính vì vậy, các mẹ bầu cần hết sức lưu ý chăm sóc sức khỏe và làn da trong thai kỳ để mẹ xinh, con khỏe.

Giải mã sức hút đặc biệt của sữa ong chúa dạng viên

Công dụng tuyệt diệu mà sữa ong chúa mang đến cho sức khỏe và sắc đẹp của con người đã được kiểm chứng từ bao đời nay. Ngày nay rất nhiều người đã tìm đến sữa ong chúa dạng viên bởi sức hút đặc biệt mà nó đem lại.

Dây chỉ may mắn có nên đeo cho trẻ em?

Không chỉ đeo những vòng tay trang sức, dây chỉ may mắn là một trong những vật phẩm phong thủy hiện được nhiều gia đình Việt sử dụng để nguyện cầu bình an, sức khỏe và may mắn cho con trẻ.

Tin hot trong ngày

Tin mới cập nhật

Nabi
Nabi

Em sợ nói lắm vì em mít ướt. Trước đó em cứ nghĩ là em mạnh mẽ lắm nhưng mà khi bước vào lễ đường thì em đã khóc rồi.