Giám đốc khu vực miền Bắc 1 GHB – Mai Hương: Chẳng có thành công nào mà không được đánh đổi bởi cố gắng và nỗ lực

Mỗi cá nhân đến với kinh doanh online từ những cuộc đời, cá tính khác nhau. Mỗi người mang trong mình một câu chuyện nhưng rồi cuối cùng câu chuyện ấy có “nở hoa” hay “bế tắc” cũng do cách mỗi cá nhân nỗ lực thực hiện. Và cô nàng Giám đốc khu vực miền Bắc 1 GHB Mai Hương là một ví dụ điển hình cho việc khi bạn không có đường lui thì lựa chọn duy nhất bắt buộc bạn phải làm là tiến thẳng về phía trước.

Gặp Mai Hương của hiện tại không ai biết cô nàng đã từng đi thu gom đồng nát, nướng ngô ngoài lề đường để mưu sinh, hay những ngày vợ chồng phải thức khuya dậy sớm đèo nhau đi khắp các chợ nhập hàng để buôn từng bộ quần áo, đôi giày đôi dép. Rồi khi thị trường quần áo bão hòa thì vợ chồng cô lại chuyển sang kinh doanh điện thoại, mở siêu thị điện máy – siêu thị điện thoại. Cuộc sống vợ chồng trẻ những ngày tháng cực khổ có nhau nhưng rất vui, từ hai bàn tay trắng cũng gầy dựng nên được sự nghiệp cho riêng mình, cuộc sống gia đình đủ nếp đủ tẻ nhiều tiếng cười.

Thế nhưng vốn bản tính mạnh mẽ nghĩ gì làm đó, và có sẵn máu liều trong người nên từ đỉnh cao của sự nghiệp Mai Hương một bước làm nên “đống nợ” bởi thiếu kinh nghiệm trong kinh doanh của người trẻ. Và trong cái khó ló cái khôn, cô đến với kinh doanh online từ đó.

Nhưng câu chuyện đến với kinh doanh online của Mai Hương khá thú vị và đã từng được cô chia sẻ trước đó trên mạng xã hội nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mai Hương từng “cãi chồng, cãi cha” để vay tiền nhập hàng về bán đến nỗi tưởng chừng không giữ được hạnh phúc vợ chồng, tưởng chừng sắp bị cha đẻ “từ mặt” vì họ nghĩ cô đi “lừa đảo” người khác để kiếm lời, khi ấy tiền thì mất và thể diện gia đình cũng sẽ tiêu tan. 

Nhớ lại giai đoạn khó khăn đó khiến Mai Hương không khỏi bồi hồi, xúc động. Có lẽ sự khốn đốn vì một lần thất bại trong kinh doanh đã giúp cô có thêm động lực vươn lên, thoát khỏi những nợ nần vì cô nghĩ mình không có đường lui nữa rồi. Bởi với một cô gái luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực như Mai Hương thì cô không chịu khuất phục trước khó khăn, cô quan niệm “Ông trời không phụ lòng người”, chính vì thế Mai Hương cứ cố gắng và tiến về phía trước. Để rồi những gì cô có được ngày hôm nay là minh chứng cho việc chỉ cần bạn còn nỗ lực thì cuộc đời sẽ nở hoa.

Cùng chúng tôi chuyện trò với Mai Hương – nữ Giám đốc khu vực miền Bắc 1 GHB để hiểu về cô hơn nữa, hiểu về công việc mà cô đang làm, biết đâu sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng đến với tất cả chúng ta, đặc biệt là chị em bỉm sữa.

Sau 3 năm gắn bó cùng GHB và gặp không ít khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp, hiện tại Mai Hương đã gặt hái được trái ngọt?

Mai Hương không dám nói là mình hơn ai vì ngước lên vẫn còn nhiều người giỏi lắm mà mình cần học hỏi. Tuy nhiên, hiện tại Hương vui vì sau bao năm gian khó Hương cũng đã đạt được những thành quả nhất định. Thu nhập hiện tại của mình rơi vào khoảng từ 150 – 250 triệu /tháng, sau khi trả hết số nợ cũ từ kinh doanh gia đình, Hương mua thêm được xe, dành dụm được một số tiền tiết kiệm nho nhỏ và chuẩn bị mua nhà trong năm 2021.

Thời gian đầu đến với kinh doanh online chị đã gặp khó khăn, còn hiện tại những khó khăn ấy còn không?

Không phải khơi khơi người ta lại bảo “vạn sự khởi đầu nan”. Ban đầu bắt tay vào kinh doanh online khó khăn chồng chất khó khăn, gia đình ngăn cản, nợ thì nhiều, lúc bắt đầu vào GHB trong tay chỉ quản lý 1 vùng (Cao Bằng) giờ thì là quản lý gần như 50% vùng của miền Bắc. Không hiểu sao ngày ấy mình lại quyết tâm thế cơ chứ, chắc tại nghề chọn mình. (cười)

Hiện nay thì hệ thống kênh phân phối miền Bắc 1 đã bắt đầu đi vào luồng, có lẽ vì ông trời thương nên đã cho Hương gặp được các cộng sự đều tâm huyết với nghề. Giờ team Hương mọi người cũng đã và đang gặt hái được thành công nhất định rồi, người mua nhà, người mua xe, người mua đất, bản thân cũng thấy tự hào vì điều đó. Kinh doanh mà, hôm nay lên, mai xuống là chuyện bình thường, làm gì có cái gì mà cứ suôn sẻ mãi được. Có lẽ Hương bị ảnh hưởng bởi các câu nói của Chủ tịch Thingo Group Nguyễn Thu Trang quá nhiều nên giờ cảm thấy bản thân không còn yếu đuối nữa, tự tin đón nhận vinh quang và cả thử thách mà môi trường tạo ra cho bản thân và cả team. (cười)

Vậy hệ thống chị quản lý hiện tại là bao nhiêu thành viên? Chị có kế hoạch gì để phát triển hệ thống của mình?

Hệ thống hiện tại của Hương được hơn 100 thành viên. Đầu năm, team miền Bắc 1 đã họp các trùm và thống nhất các bước tiếp theo sau khi facebook thắt chặt việc chạy quảng cáo, toàn team sẽ đi theo định hướng của tập đoàn là sẽ vừa kết hợp chạy đa kênh và phát triển mạnh hệ thống kênh phân phối tuyển, đồng thời kết nạp tăng trưởng đại lý hằng ngày và hằng tháng.

Năm 2021, team miền Bắc 1 đã cùng nhau tạo ra 1 sóng riêng cho từng team, các trùm của mỗi team sẽ đến tận nhà các bạn gần và hẹn các bạn ở xa đến để trao đi những kiến thức của mỗi thành viên đã gặt hái được.

Hi vọng mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Sau ngần ấy năm nhìn lại, chị thấy lý do mình đến với GHB là gì? Có bao giờ chị hối hận 1 chút nào đó cho quyết định này của mình?

Sau hơn 3 năm gắn bó giờ nhìn lại chỉ có 1 lý do Hương đến với GHB là NỢ NHIỀU QUÁ, thay đổi xem có đổi đời không. (cười) Mà Hương nghĩ chắc cũng không chỉ mình Hương đâu.

Bạn thấy đấy một Hương của hiện tại với nhiều thay đổi tích cực như thế thì sao lại hối hận cơ chứ. Có chăng hối hận là tại sao không cho Hương gặp được GHB sớm hơn mà thôi. Hương rất biết ơn ban lãnh đạo đã cho Hương và toàn team của mình những cơ hội để thay đổi tư duy và phát triển bản thân, sự nghiệp.

Chị suy nghĩ như thế nào về kinh doanh online hiện nay?

Kinh doanh online hiện nay đang là xu hướng. Nói về kinh doanh online thì nay Hương đã có thể tự tin nói với gia đình bạn bè thậm chí các bạn đồng nghiệp là chưa có một nghề nào mà dễ kiếm tiền và dễ thành công như kinh doanh online. Nó thay đổi và phát triển mỗi ngày, ngoài giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn, từ người lạ thành người thân thì kinh doanh online còn giúp cho những chị em muốn vượt qua sự an toàn của bản thân để thể hiện mình và có chỗ đứng tự hào trong xã hội và cả gia đình nữa.

Vì sao hiện tại gia đình chị mở cửa hàng kinh doanh tiệm vàng, điện thoại nhưng vẫn xem kinh doanh online là công việc chính?

Nói thật, tuy gia đình Hương kinh doanh vàng và điện thoại nhưng hết năm 2020 hạch toán lại chi phí đầu tư cửa hàng, tiền thuê cửa hàng, nhân viên, trang trải sinh hoạt trong gia đình thì bị bị lỗ, nhưng con số không hề nhỏ đâu nhé. Nên Hương lại càng tin vào kinh doanh online sẽ chắp cánh cho Hương đi xa và sẽ là nguồn thu chủ lực của gia đình.

Chị có nghĩ đến một ngày nào đó mình không kinh doanh online nữa?

Khi nào Chủ tịch Trang không còn kinh doanh online nữa thì lúc đó Hương sẽ nghỉ. (cười) Mà chắc chắn điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Nhiều người bảo kinh doanh online hay sống ảo, khoe của chứ thật ra chẳng có thật, chị suy nghĩ về việc này như thế nào?

Hiện nay, không phải nhiều người đâu mà hầu như là toàn bộ những người không hiểu về kinh doanh online đều nói vậy, thậm chí, anh em, họ hàng, bạn bè của Hương đều không tin cho đến khi Hương trả hết nợ, mua được xe và chuẩn bị mua nhà thì mọi người mới tin. Hiện tại, em gái ruột, em cô chồng, chị dâu chồng cũng đang gia nhập hệ thống của Hương, ai thành công, ai chưa thành công thì sẽ là câu trả lời rõ nhất đến mọi người chứ Hương thuộc tuýp người “nói ít làm nhiều”, hành động để chứng minh chứ không muốn nói suông.

Mục tiêu trong thời gian tới chị phấn đấu là gì?

Mục tiêu sau khi đạt được KPI mua nhà thì Hương sẽ mở rộng thêm mô hình kinh doanh cho chuyên nghiệp và sẽ cùng các cấp lãnh đạo team miền Bắc 1 đào tạo và nhân thêm những bản sao “máu chiến” như thế này.

Nếu có một câu nói truyền cảm hứng cho mấy chị em còn đang e ngại về kinh doanh online thì chị sẽ nói gì?

Câu nói mà Hương hay nói với những chị em mới bắt đầu kinh doanh và đang e ngại là: Chẳng có một thành công nào mà không được đánh đổi bởi cố gắng và nỗ lực. Chẳng có một điều hạnh phúc nào mà không phải cố gắng dành lấy. Những điều khó khăn mà giờ bạn gặp phải, rồi sẽ trở thành những điều tốt đẹp bạn hằng mong ước. Vậy nên, hãy tiếp tục dũng cảm đối mặt với thế giới. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng!

Cái gì cũng phải có quá trình và thời gian không ai có thể vài ngày hoặc 1 tháng giàu ngay được, bạn muốn kiếm 5, 10 hay 100 triệu/ tháng thì bạn phải làm từng ấy việc để tiếp cận tới con số mà bạn muốn.

Một Mai Hương trong công việccuộc sống có khác nhau nhiều không?

Cũng không khác gì mấy đâu. Quan điểm của Hương dù trong công việc hay cuộc sống thì cứ cho đi thế nào sẽ nhận lại như thế. (cười)

Nếu nói về tính cách thì những từ nào phù hợp với chị?

Mạnh mẽ có lẽ sẽ hợp với Hương nhất.

Sở thích của chị là gì? Và nỗi sợ lớn nhất của chị?

Sở thích của Hương thì hơi thực dụng nhưng là sở thích chung của chị em, đó là kiếm thật nhiều tiền để đi mua sắm, lo cho con cái được những thứ tốt nhất.

Vì đã có lần Hương thất bại nên nỗi sợ lớn nhất của Hương là sẽ không cho con cái được nhiều thứ mà mình kì vọng, sẽ làm cho bố mẹ buồn hoặc lo lắng, đặc biệt hơn nữa sợ chồng không tin và ủng hộ.

Cảm ơn vì những chia sẻ thú vị từ chị!

Share on facebook
Share Facebook
Share on telegram
Share Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Dây chỉ may mắn có nên đeo cho trẻ em?

Không chỉ đeo những vòng tay trang sức, dây chỉ may mắn là một trong những vật phẩm phong thủy hiện được nhiều gia đình Việt sử dụng để nguyện cầu bình an, sức khỏe và may mắn cho con trẻ.

Dây chỉ may mắn có nên đeo cho trẻ em?

Không chỉ đeo những vòng tay trang sức, dây chỉ may mắn là một trong những vật phẩm phong thủy hiện được nhiều gia đình Việt sử dụng để nguyện cầu bình an, sức khỏe và may mắn cho con trẻ.

Giải mã sức hút đặc biệt của sữa ong chúa dạng viên

Công dụng tuyệt diệu mà sữa ong chúa mang đến cho sức khỏe và sắc đẹp của con người đã được kiểm chứng từ bao đời nay. Ngày nay rất nhiều người đã tìm đến sữa ong chúa dạng viên bởi sức hút đặc biệt mà nó đem lại.

Tin hot trong ngày

Tin mới cập nhật

Nabi
Nabi

Em sợ nói lắm vì em mít ướt. Trước đó em cứ nghĩ là em mạnh mẽ lắm nhưng mà khi bước vào lễ đường thì em đã khóc rồi.